Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Như Thế Nào Mới Đúng Nhất?

08:54:00 0 Comments A+ a-

Đánh răng là công việc hàng ngày mà bạn phải thực hiện, việc lựa chọn một bàn chải đánh răng phù hợp để giúp răng khỏe mạnh là một điều tất yếu nhất.
Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Như Thế Nào Mới Đúng Nhất?
Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Như Thế Nào Mới Đúng Nhất?
Đánh răng là công việc hàng ngày mà bạn phải thực hiện, đánh răng hàng ngày là cách hữu hiệu giúp loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng, giúp ngăn ngừa sâu răng và mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng. Nhưng việc mua một loại bàn chải đánh răng phù hợp mà không gây ảnh hưởng đến răng của bạn thì không phải ai cũng biết cách chọn lựa.
Vậy một loại bàn chải đánh răng được xem là phù hợp gồm các yếu tố nào? Chúng ta cùng tìm hiểu xem loại bàn chải đánh răng đó sẽ như thế nào:
1. Trước tiên, phải kể đến chính là sợi lông bàn chải:
Đánh răng là việc loại bỏ những mảng bám trên răng, đó chỉ là những mảng bám mềm nên người dùng cần là một chiếc bàn chải lông mềm để làm sạch chúng. Bàn chải lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ hết những mảng bám mà ngược lại sẽ làm tổn thương, mòn men răng khiến răng ê buốt,  nhạy cảm và có thể gây tuột nướu.
Đối với những người đang trong quá trình niềng răng, sẽ có những bàn chải chuyên dùng cho chỉnh nha có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép. Thiết kế này giúp làm bạn có thể làm sạch cả răng và niềng răng.

cach bao quan ban chai danh rang sach khuan


 
2. Đầu bàn chải đánh răng:
Cần lựa chọn cẩn thận kích thước đầu bàn chải đánh răng dựa trên cỡ miệng. Điều quan trọng là đảm bảo bàn chải đánh răng có thể di chuyển thoải mái bên trong khoang miệng và tiếp cận được mọi ngóc ngách trong miệng để làm sạch sâu. Thị trường bày bán rất nhiều loại bàn chải đánh răng với các kích thước đầu bàn chải khác nhau để bạn lựa chọn.
- Đầu có kích thước bình thường:
• Phù hợp với những người có cỡ miệng bình thường
• Giúp việc chải sạch mọi ngóc ngách trong miệng dễ dàng hơn
• Tiến sâu quanh răng hàm để duy trì sức khỏe răng miệng
- Đầu nhỏ gọn:
• Lý tưởng cho những người có miệng nhỏ
• Được thiết kế để làm sạch tốt hơn miệng nhỏ
• Linh hoạt trong việc tiến sâu vào khoang miệng 
3. Kích thước bàn chải:
Khi nói đến kích thước bàn chải, kích cỡ lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn. Người sử dụng cần một bàn chải có đầu đủ nhỏ để có thể len vào làm sạch bề mặt răng hàm. Khi cảm thấy bàn chải đang dùng có vấn đề, người dùng nên chọn cái khác có kích thước phù hợp hơn. Một bàn chải tốt nhất khi đầu bàn chải dài không quá 2 cm.
4. Chọn bàn chải phù hợp với mỗi người:
Đối với những người niềng răng sẽ có những bàn chải chuyên dùng cho chỉnh nha có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép. Thiết kế này giúp làm sạch cả răng và niềng răng.
Những người có răng khấp khểnh cũng nên dùng loại bàn chải đặc biệt có phần lông cuối bàn chải dài hơn, hình mũi tên giúp làm sạch các vùng khó tiếp cận.
Bàn chải điện thích hợp cho những người tàn tật hoặc khó di chuyển, những người bị đột quỵ… Bàn chải điện được đánh giá là tốt trong việc loại bỏ các mảng bám hiệu quả hơn so với bàn chải thông thường, thao tác nhẹ nhàng không làm tổn thương men răng và nướu.5. Thời gian sử dụng bàn chải:
Các bác sĩ nha khoa khuyên nên thay bàn chải 3 tháng một lần vì lông bàn chải có thể bị mòn. Nếu người dùng thay bàn chải nhiều hơn 3 tháng một lần, điều này là nhiều hơn mức cần thiết. Còn nếu ai ít thay bàn chải, có thể vi khuẩn sẽ phát triển trên lông bàn chải.