Tổng Chi Phí Làm Cầu Răng Sứ

15:29:00 0 Comments A+ a-

Việc làm cầu răng giá bao nhiêu chủ yếu dưạ vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, số lượng răng trên cầu... Mỗi loại sứ có giá khác nhau nên chi phí làm cầu răng sẽ khác nhau.
Tổng Chi Phí Làm Cầu Răng Sứ
Từ khi ra đời đến nay, phương pháp trồng răng sứ luôn là lựa chọn tối ưu nhất để thay thế những răng đã mất hoặc hư hỏng. Răng sứ cũng có nhiều loại với nhiều ưu nhược điểm khác nhau do đó giá trồng răng sứ cũng có nhiều mức tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu khác nhau của mỗi cá nhân.
Cầu răng, còn được gọi là cầu cố định hoặc phục hình cố định, là một phương pháp phục hồi nha khoa để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng trải dài trên vùng không có răng và thường tạo thành từ một chiếc răng nhân tạo được làm dính vào giữa hai chiếc chụp răng. (Chụp răng là một chiếc răng nhân tạo có phần trong rỗng chụp lên răng tự nhiên hoặc một chiếc implant). Cầu răng được giữ chắc chắn tại vị trí của nó nhờ những chiếc răng bên cạnh của chiếc răng bị mất hoặc nhờ những chiếc implant. Cầu răng là vĩnh viễn và không thể tháo ra được.
Ưu điểm của cầu răng:
- Cầu răng có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng.
- Thường chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất.
- Có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu Bạn giữ vệ sinh đúng cách.Khuyết điểm của cầu răng:
- Răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu.
- Vi khuẩn có thể phát triển trên mảng bám thức ăn bám quanh các răng trụ nếu bạn giữ vệ sinh không sạch.
Làm cầu răng giá bao nhiêu?
Việc làm cầu răng giá bao nhiêu chủ yếu dưạ vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn phục hồi, số lượng răng trên cầu (một cầu răng thường có từ 3 cái trở lên)... Mỗi loại sứ có giá khác nhau nên chi phí làm cầu răng sẽ khác nhau.
- Răng sứ kim loại thường: là răng sứ có phần sườn được đúc thì hợp kim thường ( Ni-Cr hoặc Co-Cr), bên ngoài được phủ một lớp sứ Ceramco. Giá khoảng từ 1tr – 2tr/ răng.
- Răng sứ kim loại Titan: phần sườn được đúc bằng kim loại titan, cứng chăc vô cùng. Giá từ 2tr – 2.5tr/ răng.
- Răng toàn sứ Emax: lớp sườn được gia công hoàn toàn bằng sứ cao cấp, có độ trong, đẹp và đặc tính gần giống với răng thật nhất. Giá trong khoảng từ 3tr – 4tr/ răng.
- Răng sứ cao cấp Zirconia/Cercon: có độ cứng và độ bền cao, gia công hoàn toàn trên công nghệ hiện đại. Giá từ 4.5tr – 6tr/ răng.Các chọn loại răng sứ nào cho phù hợp:
Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế và vị trí của răng cần phục hình mà lựa chọn các loại răng sứ khác nhau cho phù hợp.
- Nếu trồng răng nhai thì nên chọn loại sứ cao cấp Zirconia vì có độ bền và độ cứng tốt nhất phù hợp với chức năng nhai. Răng sứ kim loại cũng đáp ứng tốt nhu cầu ăn nhai nhưng độ bền đẹp không bằng răng toàn sứ.
- Ngược lại nếu ở răng cửa, cần độ sáng bóng, trong đẹp như răng thật thì nên chọn loại toàn sứ Emax vì đáp ứng tốt nhất yêu cầu này. Răng toàn sứ Emax phổ biến ở các nước châu Âu vì độ cứng vừa phải, đặc tính sinh học gần với răng thật nhất nên rất được ưa chuộng vì ít gây ảnh hưởng mòn đến các răng bên cạnh.
Nói tóm lại, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi người mà có thể lựa chọn loại răng sứ khác nhau. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm và nhiều yếu tố khác, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để biết được chính xác tình trạng hiện tại của mình. Bác sĩ sẽ có những giải pháp và chi phí hợp lý cho từng trường hợp cụ thể.
Nguồn tin: Kiến thức nha khoa.