Niềng Răng Gắn Mắc Cài Mặt Trong Của Răng

00:45:00 0 Comments A+ a-

Niềng răng khi gắn mắc cài ở mặt trong của răng là giải pháp thâm mỹ mà người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ

Niềng Răng Gắn Mắc Cài Mặt Trong Của Răng
Niềng răng mắc cày mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một cách “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống như mặt ngoài nhưng mắc cài mặt trong chỉ khác là được dán ở mặt trong của răng.Niềng răng mặt trong là một trong những phương án chỉnh nha niềng răng mới, cũng sử dụng dây cung và mắc cài, tuy nhiên lại được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi). Tác dụng cũng giống như niềng răng bình thường, chỉnh nha các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh… với độ thẩm mỹ cao hơn người ngoài nhìn vào không thể biết bạn đang niềng răng.

Về cơ bản, niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Ở mặt trong để có thể kiểm soát lực kéo, tăng lực cho mỗi giai đoạn cũng đều cần đến kỹ thuật đặc biệt và thao tác phải chính xác. Vì thế, để đạt được hiệu quả niềng răng mặt trong tốt nhất thì cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong.

Nguyên lý hoạt động của niềng răng mặt trong cũng tương tự như niềng răng mặt ngoài, chỉ có điều các mắc cài được lắp ở mặt trong của răng. Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài trên răng để cố định răng vào vị trí mới sau khi răng đã được chỉnh nắn. Phương pháp này cũng mất khoảng 12 – 24 tháng để răng được chỉnh hình hoàn toàn.


Ưu và khuyết điểm:

* Ưu điểm:


Mắc cài mặt lưỡi có giá trị thẫm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ.* Nhược điểm:

- Chi phí của loại niềng này cao hơn những loại khác.

- Sẽ có sự khó chịu cho lưỡi trong những ngày đầu mới gắn niềng.

- Bất tiện khi ăn nhai.

- Bất tiện khi vệ sinh răng miệng.

Có thể nói, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có ưu điểm lớn nhất là ở tính thẩm mỹ. Không chỉ thẩm mỹ ngay trong khi đeo mắc cài mà còn thẩm mỹ ở hiệu quả mà kỹ thuật tạo ra cho khuôn răng.Nhiều người vì sợ đeo mắc cài mặt ngoài của răng bị lộ và thiếu tự nhiên nên phải chấp nhận sử dụng niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí cao mà hiệu quả thường bị hạn chế, nhất là đối với các trường hợp sai lệch khớp cắn nặng. Tuy nhiên, phương pháp mắc cài mặt lưỡi đã có thể đáp ứng được đồng thời hai yêu cầu kín đáo khi niềng và hiệu quả cao sau điều trị.
Nguồn tin: Kiến thức nha khoa.