Phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

20:07:00 0 Comments A+ a-

Phục hồi răng cố định bằng phương pháp implant có tốt không? - Trồng răng Implant là một trong những phương pháp phục hồi lại răng đã mất một cách cố định và toàn diện cả về tính thẩm mỹ và chức năng cho răng.
trong rang co dinh bang phuong phap implant co tot khong
trong rang co dinh bang phuong phap implant co tot khong
Tuy nhiên, vì trồng răng Implant vẫn có sự tác động vào mô nướu nên khiến bệnh nhân luôn lo lắng không biết trồng răng cố định bằng phương pháp Implant có tốt không? Để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bào viết hôm nay nhé.

Trước khi vào vấn đề trồng răng cố định bằng phương pháp Implant có tốt không, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua phương pháp trồng răng Implant này nhé.
Trồng răng Implant là một giải pháp nha khoa dùng để phục hồi lại răng đã mất rất phổ biến hiện nay, bằng cách sử dụng những trụ Implant để đặt cố định vào bên trong xương hàm ở vùng răng đã mất nhằm tạo ra một chân răng mới với tính năng giống chân răng cũ.

Khi trụ Implant này và xương hàm hoàn toàn tích hợp vững chắc và cố định vào nhau thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão răng sứ bên trên trụ Implant để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống như răng thật.

 
trong rang co dinh bang phuong phap implant co tot khong 1
Kỹ thuật phục hồi răng bằng phương pháp Implant

Trồng răng cố định bằng phương pháp Implant có tốt không?

Để biết được trồng răng cố định bằng phương pháp Implant có tốt không, chúng ta hãy cùng xem xét những đặc điểm của phương pháp này:

- So với các phương pháp trồng răng sứ, hàm giả tháo lắp chỉ giúp phục hình thân răng để che lấp khoảng trống mất răng và thực hiện việc ăn nhai chứ không thể phục hình răng một cách toàn diện từ chân và thân răng như kỹ thuật trồng răng cố định bằng phương pháp Implant.

 
trong rang co dinh bang phuong phap implant co tot khong 2
Răng Implant phục hồi toàn diện cả chân răng và thân răng
- Trụ implant được chế tạo từ vật liệu Titanium – là một chất liệu thường được dùng trong ngành y tế, đảm bảo tính tương hợp sinh học cao, không gây ra bất kỳ các kích ứng, viêm nhiễm tới xương và nướu.
 
trong rang co dinh bang phuong phap implant co tot khong 3
Chất Titanium rất an toàn và lành tính với cơ thể
- Khi thực hiện trồng răng sứ thì bắt buộc bạn cần phải tiến hành mài răng thật để làm trụ nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ bên trên để che lắp đi hết khoảng trống mất răng, chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh xung quanh nhưng khi thực hiện trồng răng Implant chỉ cần thực hiện đặt trụ Implant và phục hình răng sứ ngay tại vị trí răng bị mất mà không làm ảnh hưởng gì tới các mô xung quanh răng mất.
 
su khac nhau giua phương phap trong rang implant va trong rang su
Trồng răng cố định Implant không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh
- Ngoài ra, trồng răng Implant còn là phương pháp giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng đối với trường hợp mất răng lâu năm vì có chân răng thay thế, răng Implant giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào và không bị biến dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.
 
trong rang co dinh bang phuong phap implant co tot khong 5
Răng Implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất chân răng gây ra
 
- Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, có độ bề chắc cao, có khả năng chịu được lực ăn nhai tốt và có thể duy trì vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Vì thế bạn có thể an tâm về vấn đề trồng răng cố định bằng phương pháp Implant có tốt không nhé.
 
trong rang co dinh bang phuong phap implant co tot khong 6
Trồng răng cố định bằng phương pháp Implant có thể tồn tại vĩnh viễn
Qua những đặc điểm nổi bật trên của trồng răng cố định bằng phương pháp Implant thì chắc các bạn cũng đã trả lời được cho vấn đề thắc mắc trên rồi đúng không. Khi bị mất răng, việc phục hồi răng đã mất bằng cách trồng răng Implant là một phương pháp tốt nhất mà tất cả những chuyên gia và bác sĩ nha khoa luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện, nhằm mang đến một kết quả phục hình cao nhất cũng như đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cơ thể.
Tác giả bài viết: Dental
Nguồn tin: Kiến thức nha khoa